Giới thiệu dịch vụ GOV Portal

Basic RGB

 

I. Thông tin chung về sản phẩm
1.1 Thông tin về sản phẩm

–    Tên sản phẩm, phiên bản: Phần mềm Cổng thông tin điện tử GOV-Portal, phiên bản 1.0
–    Đơn vị phát triển: VNPT.
–    Bản quyền và các quy định của đơn vị phát triển: Bản quyền thuộc VNPT. Các đơn vị không được đăng ký bản quyền phần mềm dựa trên mã nguồn của VNPT, không được phát tán mã nguồn ra bên ngoài nếu chưa được sự đồng ý của VNPT.
–    Môi trường phát triển: Hệ thống được phát triển trên nền Web-base, khai thác thông tin qua Internet; .NET Framework 4.0; công nghệ Cổng lõi, .NET và Cơ sở dữ liệu Microsoft SQL Server 2008.

1.2 Mục tiêu của sản phẩm
Mục tiêu:
–    Bổ sung thêm 1 kênh truyền thông đa phương tiện cho chính quyền tỉnh thành phố, mở rộng khả năng cung cấp, truyền tải thông tin, gia tăng khả năng tương tác với khách hàng à thân thiện hơn với người dân.
–    Đây cũng là kênh quảng bá thương hiệu, hình ảnh của chính quyền tỉnh thành phố trong xu hướng hội tụ công nghệ của thời đại.
–    Kết hợp quảng cáo quảng cáo online, đáp ứng nhu cầu đa dạng của doanh nghiệp địa phương.
–    Tạo thói quen cho người dân thương xuyên lên mạng để tra cứu thông tin, từ đó tạo tiền đề để phát triển TMĐT, bán hàng và thanh toán trực tuyến.
–    Tiến tới việc phát triển thương mại điện tử và thanh toán trực tuyến trong tương lai.
Lợi ích
–    Tạo môi trường hành chính công hiện đại, tiết kiệm thời gian cho người dân.
–    Đa dạng hóa nội dung cung cấp và tăng thời lượng cung cấp nội dung
–    Phát triển thương hiệu và nâng cao uy tín của chính quyền tỉnh thành phố
–    Nâng cao năng lực của địa phương tới các nhà đầu tư.
–    Hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng kênh bán hàng trực tuyến, thúc đẩy TMĐT, giảm thiểu chi phí quảng cáo và xây dựng kênh bán hàng truyền thống cho doanh nghiệp

1.3 Các tiêu chuẩn, qui định liên quan đến sản phẩm

–    Áp dụng nghị định 43/2011/NĐ-CP ngày 13/06/2011 về Quy định về việc cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến trên trang thông tin điện tử hoặc cổng thông tin điện tử của cơ quan nhà nước
–    Công văn 1654/BTTTT-UDCNTT 27/05/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông về Hướng dẫn các yêu cầu cơ bản về chức năng, tính năng kỹ thuật cho các dự án dùng chung theo Quyết định số 43/2008/QĐ-TTg.
–    Đáp ứng quy định áp dụng các tiêu chuẩn về ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động các cơ quan nhà nước tại Thông tư số 01/2011/TT-BTTTT ngày 04/01/2011 về việc công bố Danh mục tiêu chuẩn kỹ thuật về ứng dụng công nghệ thông tin trong cơ quan nhà nước của Bộ Thông tin và Truyền thông
–    Sử dụng bộ mã ký tự chữ Việt Unicode theo tiêu chuẩn TCVN 6909:2001 được quy định tại Quyết định số 72/2002/QĐ-TTg ngày 10/6/2002 của Thủ tướng Chính phủ về việc thống nhất dùng bộ mã các ký tự chữ Việt theo tiêu chuẩn TCVN 6909:2001 trong trao đổi thông tin điện tử giữa các tổ chức của Đảng và Nhà nước

1.4 Hình thức cung cấp
•    Cho thuê dịch vụ
Khách hàng sẽ được cung cấp địa chỉ trang web và tài khoản truy nhập hệ thống. Khách hàng sẽ được hướng dẫn sử dụng và được cung cấp các tài liệu kèm theo.
•    Bán trọn gói giải pháp
Khách hàng sẽ được chuyển giao giải pháp và các tài liệu kèm theo, bao gồm:
–    Bộ giải pháp GOV-Portal: 1 bộ phần mềm hệ thống GOV-Portal, 1 bộ công cụ quản trị.
–    Bộ CSDL mẫu: 1 bộ CSDL.
–    Bộ thư viện cài đặt đi kèm hệ thống.
–    Bộ Tài liệu hướng dẫn sử dụng hệ thống.

1.5 Các yêu cầu của hệ thống
Các yêu cầu tối thiểu để hệ thống có thể hoạt động được:
–    Yêu cầu về máy chủ: IBM X3650M3, RAM 16GB PC3-10600R, 8x 600GB SAS 10k, 2x CPU Intel Xeon E5630 2,53GHz; Hệ điều hành Window Server 2008 trở lên (tùy thuộc vào đơn vị triển khai muốn triển khai tập trung cho bao nhiêu đơn vị trong hệ thống).
–    Yêu cầu về CSDL: Máy chủ cài đặt Microsoft SQL Server 2008 R2.
–    Yêu cầu về máy trạm: CPU Intel P4 2,4GHz, RAM 1GB; Có kết nối Internet (đa dạng các thiết bị đầu cuối).
–    Hạ tầng mạng: Trang bị đầy đủ các thiết bị kết nối mạng khi triển khai trong mạng LAN/WAN như Hub, Switch, Router, Modem, Card mạng,…Đường truyền đảm bảo tốc độ và tính ổn định.

1.6 Yêu cầu đối với người sử dụng
Các yêu cầu đối với người sử dụng khai thác hệ thống, gồm yêu cầu với người quản trị và yêu cầu với người dùng.
–    Yêu cầu đối với người dùng: Tin học căn bản, sử dụng được Windows, biết sử dụng Internet, truy cập Website. Đối với văn thư phải có chuyên môn về lĩnh vực văn thư lưu trữ và được đào tạo về hướng dẫn sử dụng chương trình.
–    Cán bộ tin học tại các đơn vị, những người chịu trách nhiệm cài đặt, vận hành, theo dõi và xử lý các sự cố của hệ thống cần có các kiến thức về hệ điều hành, máy chủ web, hệ quản trị CSDL Microsoft SQL, kiến thức về hệ thống mạng, qua khóa đào tạo về hướng dẫn cài đặt, vận hành, quản trị hệ thống.

–    Những người chịu trách nhiệm thiết kế giao diện, chỉnh sửa giao diện theo yêu cầu khách hàng, hỗ trợ khách hàng sử dụng hệ thống cần có kiến thức về đồ họa, thiết kế giao diện, sử dụng các phần mềm thiết kế đồ họa, có kiến thức về thiết kế website, CSS, HTML, nắm rõ về các chức năng quản trị của cổng.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ: Trung tâm CNTT – Viễn Thông Bắc Giang 

Địa chỉ : 34 Nguyễn Thị Lưu – Trần Phú – TP Bắc Giang