VNPT chung tay, hướng về Bắc Ninh và Bắc Giang đồng lòng chống dịch COVID-19

|
查看数次:
dark-mode-label OFF
Đọc bài viết
VNPT chung tay, hướng về Bắc Ninh và Bắc Giang đồng lòng chống dịch COVID-19

Trong tình dịch tại tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang đang rất căng thẳng, với tinh thần chung tay góp sức đồng hành cùng chính quyền, nhân dân Bắc Ninh và Bắc Giang chống dịch, Tập đoàn VNPT đã ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang, mỗi tỉnh 1 tỷ đồng.

Các đơn vị của VNPT tại các tỉnh/thành cũng đã góp sức cùng các địa phương chống dịch COVID-19 bằng nhiều chương trình, hành động cụ thể.

Tại Bắc Ninh, ngày 31/5, VNPT Bắc Ninh đã trao ủng hỗ Quỹ phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh số tiền 650 triệu đồng. Đây là số tiền do Tập đoàn VNPT ủng hộ và CBCNV, người lao động VNPT Bắc Ninh quyên góp 1 ngày lương để ủng hộ. Bên cạnh đó, VNPT Bắc Ninh cũng đã ủng hộ Tỉnh 350 triệu đồng bằng việc cung cấp miễn phí các sản phẩm, dịch vụ do VNPT, như: lắp đặt miễn phí đường truyền, hệ thống wifi, cho các khu cách ly tập trung, bệnh viện dã chiến; Hội nghị truyền hình nhằm phục vụ kịp thời công tác hội họp trực tuyến bàn giải pháp phòng chống dịch trên địa bàn Tỉnh; máy tính xách tay cho Sở Y tế phục vụ các y bác sỹ trong công tác lấy mẫu, xét nghiệm…

Tại Bắc Giang, sáng ngày 1/6, VNPT Bắc Giang cũng đã trao cho Ủy ban Mặt trận tổ quốc Tỉnh số tiền 1 tỷ đồng của Tập đoàn VNPT ủng hộ Quỹ phòng chống dịch COVID-19 của Tỉnh.

Tập đoàn VNPT đã yêu cầu VNPT địa bàn 2 tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh song hành cùng chính quyền và nhân dân chủ động trong việc cung cấp đường truyền cho các khu cách ly tập trung, lắp hệ thống wifi. Trong đó, tận dụng tối đa nhân lực của đơn vị và vật tư, thiết bị sẵn có trong kho, tập trung toàn lực để công tác phòng chống dịch đạt hiệu quả cao nhất. Bên cạnh đó, VNPT thực hiện sử dụng hệ thống Callbot để hỗ trợ gọi điện tuyên truyền cài đặt ứng dụng Bluezone cho thuê bao di động trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh.

VNPT Bắc Giang đã trao cho Ủy ban Mặt trận tổ quốc Tỉnh số tiền 1 tỷ đồng của Tập đoàn VNPT ủng hộ Quỹ phòng chống dịch COVID-19 của Tỉnh
 

Để giữ vững mạng lưới thông tin liên lạc trong toàn tỉnh phục vụ công tác phòng chống dịch, thực hiện tốt mục tiêu kép: vừa phải đảm bảo an toàn cho sức khỏe người lao động VNPT hoàn thành tốt nhiệm vụ, vừa phải đảm bảo thời gian xử lý sự cố kịp thời trong các khu cách ly, giảm thiểu tối đa thời gian mất liên lạc truyền dẫn, VNPT đã tiến hành xét nghiệm cho toàn thể CBCNV của mình tại địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Cùng với Tập đoàn, nhiều đơn vị thành viên của VNPT đã và đang có các chương trình, hành động cụ thể để ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 và ủng hộ kịp thời cho Bắc Ninh, Bắc Giang.

Ngày 27/5, VNPT Hà Nội đã trao 100 triệu đồng đến Ủy ban MTTQ Thành phố Hà Nội ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 với mong muốn góp phần cùng cộng đồng xã hội, ngành Y tế và các lực lượng chống dịch đẩy lùi và chiến thắng dịch bệnh. Hơn thế, là đơn vị chủ lực cung cấp các dịch vụ VT-CNTT trên địa bàn Thủ đô, VNPT địa bàn Hà Nội triển khai nhiều giải pháp Công nghệ thông tin cho các tổ chức và người dân, phục vụ công tác học tập, làm việc trực tuyến. Đơn vị cũng là nhà cung cấp hệ thống phần mềm khám chữa bệnh, quản lý bệnh viện, hệ thống xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh tại các bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Bưu điện… Đáng chú ý, VNPT Hà Nội cung cấp dịch vụ wifi tại các khu vực cách ly, khu vực các bệnh viện dã chiến cũng như có nhiều chương trình, gói dịch vụ ưu đãi hỗ trợ các doanh nghiệp vượt qua đại dịch bằng cách giảm đến 50% cước phí và tăng băng thông, đảm bảo an toàn mạng lưới thông tin phục vụ nhân dân Thủ đô trong mùa dịch.

Cùng ngày 27/5/2021, hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ quỹ phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hòa Bình, VNPT địa bàn Hòa Bình đã vận động CBCNV, người lao động ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hòa Bình. Kết quả đã vận động được gần 40 triệu đồng. Cùng cả nước chung tay chống dịch, VNPT địa bàn các tỉnh phía Nam như Bình Dương, Bến Tre, Long An, Tiền Giang, Cà Mau cũng đã kịp thời ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 bằng rất nhiều hành động thiết thực. Đơn cử như chiều 31/5/2021, VNPT Cà Mau cũng đã trao số tiền 100 triệu đồng để ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 của Tỉnh.

VNPT địa bàn Đồng Nai đã trao tặng 75 ngàn khẩu trang y tế cho Sở Y tế tỉnh Đồng Nai. Đây là toàn bộ số khẩu trang được toàn thể CBCNV VNPT Đồng Nai đóng góp mua để trao cho ngành y tế nói riêng và các cán bộ, chiến sĩ, các lực lượng tham gia phòng, chống dịch trong toàn tỉnh nói chung với mong muốn cùng chung tay sớm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19. Theo Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai, 75 ngàn khẩu trang y tế là món quà quý giá đối với ngành Y tế, nhất là trong thời điểm ngành đang khan hiếm các trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch như hiện nay.

Chương trình ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 và hướng tới Bắc Ninh, Bắc Giang vẫn đang tiếp tục được các đơn vị thành viên VNPT trên toàn quốc triển khai.

User Online:1711

Total visited: 51109200