Speedtest công bố VinaPhone là nhà mạng có tốc độ Internet nhanh nhất tại Việt Nam

|
Lượt xem:
Chế độ ban đêm OFF
Đọc bài viết
Dựa trên kết quả đo kiểm Speedtest của Tổ chức Ookla trong quý 1/2022, VinaPhone được ghi nhận là nhà mạng có tốc độ nhanh nhất trong số các nhà mạng đang hoạt động tại Việt Nam.

Theo đó, Speedtest Intelligence của Ookla cho biết, VinaPhone là nhà cung cấp dịch vụ di động nhanh nhất trong số các nhà cung cấp dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam trong quý 1 năm 2022. Nhà mạng này đạt tốc độ tải xuống (download) trung bình là 42,43 Mbps - đây là tốc độ download trung bình nhanh nhất tại Việt Nam.

Cũng theo kết quả trên, Viettel xếp thứ 2 với tốc độ download trung bình đạt 40,61 Mbps. Nhà mạng MobiFone xếp thứ 3 với tốc độ download trung bình đạt mức 29.91 Mbps. Riêng Vietnamobile, tốc độ ở “chót bảng” với 5,58Mbps.

Speedtest công bố tốc độ Internet của các nhà mạng tại Việt Nam.

Báo cáo của Ookla cũng cho biết, khi đo lường mức độ nhất quán về hiệu suất của từng nhà mạng, nghiên cứu nhận thấy rằng có vẻ các nhà mạng lớn “bất phân thắng bại” khi thống kê về điểm số Consistency Score tại Việt Nam trong quý 1 năm 2022.

Đặc biệt, trong danh sách các thiết bị có tốc độ truy cập mạng nhanh nhất tại Việt Nam không có bóng dáng của những thiết bị ngoài thương hiệu Apple. Cụ thể, điện thoại iPhone 13 Pro có tốc độ tải xuống trung bình nhanh nhất trong số thiết bị phổ biến ở Việt Nam với 70,91 Mb/giây.

Các chuyên gia của Ookla cũng cho hay, họ đã kiểm tra hiệu suất tổng hợp của các nhà sản xuất điện thoại di động lớn và nhận thấy những thiết bị của Apple có tốc độ tải xuống trung bình nhanh nhất tại Việt Nam trong quý 1 năm 2022 là 39,43 Mb/giây.

Theo báo cáo, Đà Nẵng có tốc độ download trên thiết bị di động trung bình nhanh nhất trong số các thành phố đông dân nhất của Việt Nam với mức 41,75 Mb/giây.

Hồi quý 4/2021, Speedtest đã công bố chất lượng Internet Việt Nam. Theo kết quả này, mạng Internet cố định của VNPT có tốc độ nhanh nhất là 75,49 Mbps, thứ hai là Viettel đạt 73,38 Mbps và thứ 3 là FPT với 71,10 Mbps.

Xếp hạng trên chỉ số toàn cầu của Speedtest dựa trên tốc độ tải xuống trung bình để phản ánh tốt nhất tốc độ mà người dùng có thể đạt được khi sử dụng dịch vụ.

Tại Việt Nam, Cục Viễn thông và Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) đã đưa ra ứng dụng đo kiểm chất lượng Internet Việt Nam có tên là i-Speed triển khai trên cả hai nền tảng iOS và Android. Ứng dụng “Make in Vietnam” i-Speed hỗ trợ người dùng chủ động đo và tự đánh giá tốc độ truy cập Internet của mình một cách trung thực, chính xác. Ứng dụng i-Speed được phát triển từ hệ thống đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam cung cấp trên giao diện web tại địa chỉ https://speedtest.vn hoặc https://i-speed.vn, với sự hỗ trợ của Cục Viễn thông và các nhà mạng.

 i-Speed đánh giá việc đo lường, nghiên cứu các chỉ số Internet thông qua chất lượng trải nghiệm thực tế của người dùng ngày càng đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển hạ tầng, dịch vụ Internet và được sử dụng rộng rãi trên thế giới.

Nguồn: ICTNews

Tổng đài CSKH Tổng đài CSKH

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang truy cập:1620

Số lượt truy cập: 50708440